Khám Phá chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại, du lịch, leo núi

Bạn đã biết chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại là gì?

Túi ngủ là một trong các phụ kiện đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Không chỉ giới nhân viên công sở mà ngay cả những người đam mê du lịch, phượt cũng rất cần tới sản phẩm này. Tuy nhiên, trước khi mua túi ngủ thì có một số thông tin mà người dùng nhất định phải biết nếu muốn mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong đó, thông tin về chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi đây là một yếu tố để giúp người tiêu dùng chọn mua được túi ngủ chất lượng.

Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại
Chỉ số nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn túi ngủ

1. Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại là gì?

Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ khả năng làm căng lông vũ bên trong túi ngủ, từ đó có thể biết khả năng giữ nhiệt của túi ngủ như thế nào. Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại được tính theo đơn vị thể tích inch. Cứ 1 oz lông vũ, tương đương với 25g hoặc 30ml sẽ được nhồi đầy trong sản phẩm thử nghiệm. 

Lông vũ chất lượng càng tốt thì khả năng giữ ấm càng cao. Để tạo ra lông vũ chất lượng thì cần phải lấy lông từ những con vật trưởng thành. Khi sử dụng lông vũ chất lượng để làm túi ngủ số lượng lông không cần nhiều nhưng có thể nhồi đầy hơn và khả năng giữ nhiệt tốt hơn so với các loại lông vũ thường.

Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại
Những phụ kiện tuyệt vời để bạn có 1 chuyến đi dã ngoại đầy niềm vui và ấm áp

Một túi ngủ lông vũ có chỉ số nhiệt độ là 20oF, tương đương khoảng -7oC sẽ có chỉ số giữ nhiệt là 700. Các mẫu túi ngủ sử dụng lông vũ của vịt hay ngỗng thì thường sẽ nhẹ hơn một chút so với túi ngủ 20oF khác, chỉ số giữ nhiệt 600. 

Trong trường hợp so sánh 2 mẫu túi ngủ có cùng chỉ số giữ nhiệt là 600, trong đó, một chiếc sử dụng lông vũ lấy từ vịt và một mẫu sử dụng lông vũ lấy từ ngỗng thì các thông số về trọng lượng, độ căng, kích thước cơ bản đề giống nhau. Đây chính là điều mà bạn nên biết về chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại.

Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại
Tất cả những chi tiết được thiết kế của túi ngủ dã ngoại đều đảm bảo giữ nhiệt độ thích hợp mà bạn chọn lựa

2. Điểm khác nhau của lông vũ từ vịt và ngỗng

Hai loại lông vũ được lấy từ vịt và ngỗng có những điểm khác nhau nhất định, cụ thể:

– Giới hạn chỉ số giữ nhiệt: Đối với các loại túi ngủ được làm từ lông vũ vịt thì chỉ số giữ nhiệt thường sẽ không vượt quá mức 750 – 800. Còn đối với loại lông vũ cao cấp lấy từ ngỗng, chỉ số giữ nhiệt có thể đạt mức 900, thậm chí là cao hơn, tuy nhiên, giá thành cũng không hề rẻ

– Độ bền: Nếu so sánh lông vũ ngỗng và lông vũ vịt sẽ thấy lông vũ ngỗng có tuổi thọ, độ bền cao hơn nên thời gian duy trì độ căng cũng lâu hơn. Theo như ước lượng thì thời gian sử dụng của một mẫu túi ngủ được làm từ lông ngỗng có thời gian sử dụng là 25 năm, trong khi đó, túi ngủ làm từ lông vịt có tuổi thọ là 20 năm (sử dụng trong điều kiện nhiệt độ khuyến cáo)

– Mùi: Ngày nay, với các công nghệ xử lý và làm sạch thì về cơ bản mùi trên lông ngỗng và lông vịt đã được loại bỏ gần như hoàn toàn. Tuy nhiên, với những người nhạy cảm với mùi có thể vẫn ngửi thấy mùi đặc trưng của lông vịt

Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại
Túi ngủ dã ngoại có lớp lót lông vũ đều giúp giữ nhiệt độ siêu tốt

3. Một số sự thật về chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại nên biết

– Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ càng cao thì lượng lông vũ cần sử dụng sẽ càng lớn

– Lượng lông vũ được sử dụng càng nhiều thì chất lượng túi ngủ càng tốt

– Khi chất lượng túi ngủ tốt thì tức là độ căng của túi ngủ cao

– Lượng lông vũ được sử dụng để nhồi túi ngủ càng lớn thì chim được dùng để lấy lông vũ càng già, không khí được giữ lại càng nhiều, khả năng giữ nhiệt càng tốt

Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại
Túi ngủ dã ngoại có chỉ số nhiệt độ phù hợp giúp bạn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi

Trên đây là một số chia sẻ về chỉ số nhiệt độ của túi ngủ dã ngoại. Dựa vào chỉ số này các bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn lựa mua loại túi ngủ nào thì tốt. Bên cạnh đó, chỉ số này cũng nói lên rất nhiều vấn đề khác như chất lượng, khả năng giữ nhiệt, loại lông vũ được sử dụng để làm túi ngủ,…

Chỉ số nhiệt độ giúp bạn lựa chọn loại túi ngủ phù hợp cho nhu cầu của bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0339.560.430
challenges-icon chat-active-icon