Hướng dẫn 6 cách sửa khóa kéo túi ngủ nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng, túi ngủ được sử dụng thời gian dài hoặc không đúng cách sẽ bị sự cố, hư hỏng. Nó sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề và điều đó mang lại cho người sử dụng như chúng ta gặp nhiều rắc rối khi đang sử dụng hoặc đang mang nó đi. Vấn đề đáng quan ngại và nhiều người gặp phải nhất là khóa kéo túi ngủ đột nhiên bị hỏng mà bạn không có kỹ năng sửa chúng. Bài viết của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa khóa kéo túi ngủ trong một số trường hợp thường gặp một cách nhanh nhất, khả năng phục hồi khóa kéo cao.

Để chúng ta tìm được cách sửa khóa kéo túi ngủ một cách phù hợp, nhanh gọn thì trước hết chúng ta phải biết được nguyên nhân khóa kéo gặp sự cố là do đâu. Do đó, mỗi trường hợp khóa kéo gặp sự cố sẽ có một biện pháp khắc phục cụ thể.

1.      Trường hợp hai bên khóa kéo túi ngủ không ăn khớp với nhau

Trường hợp này rất phổ biến khi bạn kéo nhiều lần khóa kéo với tác động lực quá mạnh, hoặc bạn kéo lệch (không kéo theo đường dây kéo) nên dẫn đến tình trang hai dây bị lệch, không ăn khớp nhau. Tuy nhiên, nó cũng có có thể xuất phát từ nguyên nhân bạn đã từng đựng quá nhiều đồ trong chiếc túi ngủ của bạn hoặc do đầu kéo bị lỏng (hở) khiến chúng không ăn khớp được.

Với tình trạng này, bạn có thể khắc phục nhanh nhất khóa kéo túi ngủ với phương pháp sau: Bạn cần chuẩn bị 01 chiếc kìm bấm có đầu nhỏ. Sau đó khi đã quan sát kỹ, nếu có cái răng khóa kéo nào bị lệch ra khỏi hàng thì bạn dùng kìm nắn chỉnh lại thẳng hàng. Sau khi chỉnh hết đường dây kéo, bạn kéo như bình thường là được.

Nếu nguyên nhân là phần đầu kéo bị hở (lỏng) thì bạn cũng sử dụng chiếc kìm bấm đầu nhỏ đã chuẩn bị để bấm nhẹ vào 2 góc bên dưới (phía to hơn) của đầu kéo, tránh bấm mạnh tay sẽ khiến đầu kéo chặt quá, kẹt sẽ không kéo được. Sau đó, kéo khóa kéo trở về vị trí xuất phát và kéo lại bình thường.

2.      Trường hợp khóa kéo túi ngủ bị tuột một bên

Cách sửa khóa kéo túi ngủ trong trường hợp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần kéo đầu kéo (con trượt) xuống vị trí cuối cùng của dây kéo, lấy đầu dây kéo còn lại bị tuột ra ngoài luồn vào một bên của đầu kéo. Sau đó giữ chốt chặn và từ từ kéo đầu kéo lên

3.      Cách sửa  khóa kéo túi ngủ bị hỏng nút chặn dưới

Để ứng biến nhanh nhất, bạn có thể dùng kim và chỉ khâu để khâu phần đuôi của dây khóa một cách chắc chắn nhất để đảm bảo tiếp tục hành trình cũng như giấc ngủ của mình.

4.      Cách sửa khóa kéo túi ngủ khi dây kéo túi ngủ bị kẹt cứng không kéo lên được

Trong khi sử dụng túi ngủ, khi kéo khóa kéo bị kẹt cứng và không thể kéo lên hoặc di chuyển xuống lại thì bạn nên dừng ngay việc kéo, tránh trường hợp sử dụng lực quá mạnh làm hỏng dây khóa kéo.

Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần có một cây tăm bông và một chất có tính chất trơn như nến (sáp), dầu (dầu dừa, dầu ăn), dầu gội, xà bông,… Bạn dùng các chất trơn này quệt vào tăm bông, sau đó dùng tăm bông này quệt đều lên vùng dây kéo bị kẹt, cả mặt trong lẫn mặt ngoài của khóa kéo. Một lượng vừa phải, bạn cảm thấy đã đủ thì thử kéo đầu khóa kéo xem đã được hay chưa.

Trường hợp này cũng có thể xảy ra vì khóa kéo của bạn đang bị cản trở bởi vải ở cạnh đường dây kéo hoặc có các sợi vải kẹt giữa đường dây kéo. Do đó, bạn nên kiểm tra để tách chúng ra nhé.

5.      Trường hợp đầu kéo khóa kéo bị gãy chốt chặn bên trong

Nếu gặp trường hợp này thì không còn cách nào khác là phải thay đầu kéo hoặc thay cả dây kéo mới. Vì khi đã bị gãy chốt trong thì không còn cách khắc phục nào khác.

6.      Cách sửa khóa kéo túi ngủ khi đầu kéo khóa kéo bị gãy móc kéo (tay kéo)

Đây là bộ phận để chúng ra có thể kéo khóa kéo túi ngủ một cách dễ dàng, nhanh gọn. Việc nó bị gãy sẽ gây nhiều khó khăn cho chúng ta trong việc thực hiện thao tác kéo. Do đó, mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến chức năng của khóa kéo nhưng bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi thiếu móc kéo.

Cách khắc phục khi móc kéo bị gãy cũng khá đơn giản đối với tất cả mọi người. Chỉ cần một đoạn dây cước, hay dây khắc có kích thước tương đương, bạn luồn đoạn dây này qua thanh cầu của đầu kéo và buộc nó lại. Với thao tác đơn giản, bạn đã có một móc kéo mới hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nó khá bất tiện và mất thẩm mỹ thì hãy sử dụng cách này tạm thời, sau đó sẽ thay đầu kéo mới cho khóa kéo túi ngủ.

Tôi hy vọng rằng với những cách sửa khóa kéo túi ngủ thông dụng, dễ làm này sẽ giúp ích được cho bạn trong những chuyến đi du lịch, cắm trại cũng như trong đời sống thường ngày. Cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm cho bài viết của chúng tôi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0339.560.430
challenges-icon chat-active-icon