Hướng dẫn lựa chọn tấm lót túi ngủ khi cắm trại

Mỗi một chúng ta ai cũng phải biết cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Vì vậy, bên cạnh việc bạn phải làm việc nhiều giờ một cách mệt mỏi, áp lực cũng cần phải có những giây phút nghỉ xả hơi, du lịch, cắm trại cùng bạn bè, gia đình. Trong những chuyến đi du lịch xa có hành trình dài ngày, cắm trại qua đêm thì đồ dùng không thể thiếu của bạn đó chính là túi ngủ. 

Hiện nay có rất nhiều loại túi ngủ với đa dạng về thể loại tấm lót túi ngủ. Do đó, việc lựa chọn một chiếc túi ngủ hay lựa chọn tấm lót túi ngủ khi cắm trại phù hợp với bản thân cũng như chuyến đi của bạn là rất quan trọng. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn tấm lót túi ngủ khi cắm trại nhé!

1.      Tấm lót túi ngủ có bao nhiêu loại

Tấm lót túi ngủ còn được nhiều người gọi với cái tên là thiết bị cắm trại tiện lợi. Hiện nay, có hai loại tấm lót túi ngủ phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất là:

–         Tấm lót túi ngủ hình chữ nhật: Tấm lót này được thiết kế theo hình chữ nhật. Với thiết bị cắm trại này bạn có thể sử dụng nó riêng lẻ, hoặc sử dụng để lót nó trong túi ngủ có hình chữ nhật.

–         Tấm lót túi ngủ hình con nhộng: Đây là loại tấm lót thiết kế để dễ dàng lót bên trong túi ngủ con nhộng hoặc các túi ngủ khác như túi ngủ hình chữ nhật,…

2.      Tấm lót túi ngủ được được sản xuất từ những chất liệu nào?

Vì tính chất của mỗi chuyến đi cắm trại là khác nhau, do đó việc lựa chọn tấm lót túi ngủ khi cắm trại phù hợp là rất cần thiết. Phù hợp ở đây là phù hợp với thời tiết, nhiệt độ ban đêm nơi bạn cắm trại, phù hợp với khả năng chịu nóng, lạnh của cơ thể bạn,…

Về chất liệu, tấm lót túi ngủ được sản xuất với nhiều loại chất liệu vải khác nhau, do đó bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu. Một số chất liệu phổ biến sau

–         Sợi vải Cotton: Đây là loại sợi vải có độ co dãn tốt, thấm hút mồ hôi, nước khá cao, có độ bền tốt, linh loạt. Tuy nhiên, tấm lót được làm từ loại sợi này sẽ khá nặng và không được gọn nếu bạn muốn chọn một tấm lót nhẹ nhàng nhất và nhỏ gọn nhất.

–         Sợi vải cách nhiệt: Tấm lót túi ngủ làm từ chất liệu này phù hợp cho chuyến đi của bạn ở những nơi có nhiệt độ ban đêm xuống thấp. Loại sợi vải này không chỉ giúp bạn cách nhiệt, giữ được độ ấm trong túi ngủ mà còn tăng thêm 25 độ F. Loại vải này cũng rất phù hợp để sản xuất những chiếc túi ngủ mùa hè siêu nhẹ. Với tính chất mỏng nhẹ, loại vải này sẽ nhẹ hơn và nhanh khô hơn so với sợi vải cotton. Tuy nhiên, giá của loại túi từ sợi vải cách nhiệt sẽ có giá đắt hơn vải cotton.

–         Lụa: Có thể nói đây là loại tấm lót túi ngủ nhỏ gọn và nhẹ nhất. Lụa sẽ giúp bạn cách nhiệt trong mùa giá lạnh, thoáng khí nhanh và thấm hút mồ hôi tốt trong môi trường nóng, ẩm.

–         Sợi vải tổng hợp: Đây là loại ấm lót có mức giá vừa phải, vừa túi tiền nhất. Loại vải này thấm hút nước tốt, thoàng khí và co dãn tốt.

–         Lông cừu: Tấm lót lông cừu là tấm lót túi ngủ có trọng lượng nặng nhất trong các loại loại túi ngủ, mức giá cũng không quá đắt. Tuy nhiên, loại tấm lót lông cừu giúp bạn giữ ấm hơn ở những nơi thời tiết lạnh giá, khô khá nhanh.

3.  Lợi ích của việc lựa chọn tấm lót túi ngủ khi cắm trại

Việc bạn lựa chọn một tấm lót túi ngủ khi cắm trại phù hợp về kích thước, kiểu dáng, chất liệu với chiếc túi ngủ của mình sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nghỉ ngơi cũng như nâng cao việc phát huy hết công dụng của túi ngủ.

Đối với những người đi nhiều nơi, thích sự thoải mái thì bạn sẽ chọn một chiếc tấm lót túi ngủ hình chữ nhật. Với loại tấm lót này bạn sẽ được thoải mái hơn với không gian tấm lót rộng, bạn không phải lo lắng về côn trùng, bọ xung quanh hay sự sạch sẽ ngay xung quanh.  

Đối với những chuyến cắm trại ngoài trời, ngủ bằng lều, bạt thì bạn nên mua một chiếc tấm lót túi ngủ hình con nhộng. Nó sẽ giúp bạn bao bọc toàn cơ thể, tránh được những bụi bẩn của môi trường, bảo vệ bạn khỏi những tác động của côn trùng xung quanh.

Việc mua một tấm lót cho túi ngủ sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc giặt giũ, vệ sinh túi ngủ của mình. Thay vì việc bạn phải giặt toàn bộ túi ngủ của mình thì bạn chỉ cần giặt tấm lót túi ngủ của mình là được, việc giặt tấm lót cũng nhẹ nhàng hơn nhiều. Ở những nơi nóng, ẩm thì có thể sử dụng mỗi tấm lót mà không cần đến túi ngủ.

4.      Lưu ý khi lựa chọn tấm lót túi ngủ khi cắm trại

Nếu chuyến cắm trại của bạn đến những nơi nhiều cây cỏ, côn trùng, sâu bọ thì mình khuyên bạn nên mua loại tấm lót túi ngủ có lưới bảo vệ để tránh trường hợp xấu nhé.

Mình đã chia sẻ một số thông tin và cách để bạn có thể lựa chọn tấm lót túi ngủ khi cắm trại phù hợp. Chúc bạn có chuyến cắm trại vui vẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0339.560.430
challenges-icon chat-active-icon